Hạn sử dụng dầu nhớt động cơ bao nhiêu lâu?
Hạn sử dụng dầu nhớt động cơ bao nhiêu lâu?
 [tintuc]

Dầu nhớt động cơ có thể tồn tại trong động cơ bao lâu trước khi bạn phải thay? Dầu nhớt chủ yếu có hạn sử dụng 5 năm. Tương tự, nếu hộp đựng dầu của bạn có hạn sử dụng dưới 5 năm, bạn nên căn nhắc sử dụng. Sau khi hết thời gian sử dụng, rất có thể các chất phụ gia trong dầu sẽ không còn hiệu quả. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn không sử dụng dầu động cơ sau khi dầu đã vượt quá ngày in trên hộp đựng.

{tocify} $title = {Mục lục}

Dầu nhớt động cơ có bị biến chất theo thời gian không?


Một câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là có. Dầu nhớt động cơ chỉ dùng được trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là lý do tại sao nó đi kèm với một hạn sử dụng. Vì lý do này, dầu nhớt sẽ hỏng theo thời gian chỉ khi nằm trong động cơ. Theo thời gian, nó trở nên ít nhớt hơn, do đó kém hiệu quả hơn trong việc duy trì bôi trơn thích hợp giữa các bộ phận chuyển động.

Dầu động cơ của bạn cuối cùng có thể bị hỏng tùy thuộc vào loại dầu và các chất phụ gia có trong chất bôi trơn. Bên cạnh đó, có những vết nước và hydrocacbon cuối cùng làm ô nhiễm dầu khi bạn sử dụng xe hơi của mình.

Tất nhiên, hầu hết các nhà sản xuất đề xuất khoảng thời gian thay dầu từ 1.000km và có thể lên đến 15.000km, tùy thuộc vào loại dầu động cơ và xe. Tuy nhiên, tuổi thọ của dầu bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Ví dụ, nếu bạn hiếm khi lái xe hơn, động cơ sẽ không đủ nóng để đốt cháy hơi ẩm. Hỗn hợp dầu-nước kết quả sẽ gây ra sự hình thành cặn và axit, dẫn đến ăn mòn, ảnh hưởng đến tuổi thọ và chức năng của động cơ.

Xem ngay:

- Kiến thức cơ bản khi lựa chọn dầu nhớt xe tải và ô tô

- Hướng dẫn cách xác định thể tích dầu động cơ ô tô?

- Nước làm mát xe máy và ô tô có giống nhau không?

- Điều gì xảy ra khi nước vào động cơ ô tô?

- Nhiệt độ chớp cháy của dầu nhờn là bao nhiêu?

Các bước xác định dầu nhớt động cơ trong xe của bạn có hết hạn chưa?


Các bước sau đây có thể giúp bạn xác định xem dầu nhớt động cơ của bạn đã hết hạn hay chưa:

- Kiểm tra ngày hết hạn. Nếu quá thời hạn được chỉ định, hãy cân nhắc việc vứt bỏ nó. Ngoài ra, hãy loại bỏ dầu của bạn nếu nó đã ở trong động cơ hơn năm năm.

- Kiểm tra màu dầu của bạn. Nếu nó rõ ràng, thì nó vẫn còn tốt để sử dụng. Tuy nhiên, hơi mờ có thể là dấu hiệu cho thấy dầu của bạn đã bị loãng.

- Dùng que thăm dầu để kiểm tra độ đặc của dầu. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự tách biệt nào, có thể đã đến lúc thay dầu của bạn. Bên cạnh đó, dầu đặc và đông đặc cũng không phù hợp để sử dụng.

Thông thường, hầu hết tất cả các loại dầu động cơ hiện đại đều có thời hạn sử dụng như nhau. Mặc dù chúng sẽ không bị mốc nhưng chúng có thể bị pha loãng, oxy hóa và có khả năng bị suy thoái.


[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng