Bạn có biết: Nhớt động cơ 15W40 và 20W40 là không giống nhau
Bạn có biết: Nhớt động cơ 15W40 và 20W40 là không giống nhau

[tintuc]

Như chúng ta đã biết, dầu nhớt động cơ rất quan trọng để giữ cho động cơ hoạt động, nếu không có nó, động cơ sẽ không thể hoạt động vì tất cả các bộ phận kim loại trong động cơ như trục cam và ổ trục sẽ bắt đầu mài vào nhau và mài mòn dẫn đến bị hỏng.

Mặc dù dầu động cơ rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn nữa là loại dầu bạn đưa vào động cơ xe của mình, cụ thể là độ nhớt của dầu là bao nhiêu. Ở các bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về ký hiệu dầu nhớt 10W40 có ý nghĩa như thế nào? Nhớt 10W30 và 10W40 loại nào tốt? Thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về nhớt động cơ 15W40 và 20W40 khác nhau như thế nào? Mời các bạn cùng xem tiếp bài viết.

{tocify} $title = {Mục lục}

Sự khác nhau giữa nhớt động cơ 15W40 và 20W40?


Dầu nhớt động cơ 15W40 có xếp hạng ‘W’ thấp hơn, có nghĩa là dầu có hiệu suất tốt hơn ở nhiệt độ lạnh hơn.

Ô tô có thể đặc biệt khó khởi động vào mùa đông, nếu hiệu suất của dầu vào mùa đông không tốt, ô tô có thể rất lâu mới khởi động được, điều này có thể gây căng thẳng cho bộ khởi động khi bạn liên tục cố gắng vặn động cơ và làm cạn kiệt động cơ của bạn. Ắc quy cũng vậy và khi xe đã khởi động, dầu sẽ mất nhiều thời gian hơn để chảy đến tất cả các bộ phận của động cơ vì nó sẽ rất đặc.

Có nghĩa là động cơ sẽ bị mòn sớm hơn vì nó dành nhiều thời gian hơn cho các bộ phận không được bôi trơn khi khởi động, cùng với đó bơm dầu sẽ bị căng hơn khi bơm dầu đặc hơn xung quanh, điều đó có nghĩa là cũng sẽ bị mòn sớm.

Sử dụng lâu dài các loại dầu động cơ 20W40, đặc biệt là trên các xe khuyến nghị dầu 15W40 có thể làm hỏng động cơ vì áp suất dầu sẽ cao hơn do độ nhớt cao hơn, vấn đề phổ biến nhất là khi động cơ bắt đầu đốt dầu và tạo ra khói màu xanh khi các vòng piston bị hỏng, do nhầm dầu.

Dầu nhớt 20W40 có số ‘W’ cao hơn, có nghĩa là chúng sẽ không hoạt động tốt ở nhiệt độ lạnh hơn, đó là sự khác biệt duy nhất giữa hai loại dầu.

Như đã nói, hầu hết các xe ô tô được vận chuyển từ nhà máy với xếp hạng ‘W’ là 5, chẳng hạn như 5W30 hoặc 5W40, vì đây là sự cân bằng hoàn hảo giữa hiệu suất lạnh và hiệu suất nhiệt độ cao, hơn nữa nó giữ cho chiếc xe luôn sẵn sàng cho bất kỳ điều kiện hoặc khí hậu nào, vì vậy chủ sở hữu hoặc người lái xe không mất cảnh giác khi mạo hiểm đến những nơi có khí hậu khác nhau. Vì dầu 5W và 10W là tiêu chuẩn cho hầu hết các xe ô tô, dầu 20W ngày càng trở nên hiếm khi những chiếc xe ít hơn bắt đầu sử dụng nó, vì các nhà sản xuất không khuyến khích nó nữa và hầu hết các xe không xuất xưởng với nó. Vì vậy, hãy luôn sử dụng dầu động cơ được khuyến nghị cho xe của bạn và khi mua dầu động cơ, hãy tìm số độ nhớt SAE (Hiệp hội Kỹ sư Ô tô Hoa Kỳ) để chắc chắn rằng bạn đang mua loại dầu chất lượng tốt đã được kiểm tra.

Tóm lại

Nhớt động cơ 15W40 và 20W40 khác nhau ở nhiệt độ lạnh (hoặc độ nhớt khởi động ban đầu), đó là sự khác biệt duy nhất giữa hai loại dầu.

Xem ngay:

Điểm tương đồng giữa nhớt động cơ 15W40 và 20W40?


Điểm giống nhau, cả hai loại dầu nhớt động cơ điều có định mức 40 ở 100 độ C hoặc 212 độ F, có nghĩa là cả hai động cơ sẽ có cùng độ nhớt hoặc độ dày ở 100 độ C, dầu định mức 30 sẽ loãng hơn ở cùng nhiệt độ, số càng cao thì càng nhớt.

Nói chung, dầu đặc hơn được sử dụng cho các loại xe hiệu suất cao và hạng nặng có cảm ứng cưỡng bức như bộ tăng áp hoặc bộ siêu nạp, vì chúng có xu hướng làm cho động cơ chạy nóng hơn động cơ hút khí tự nhiên, dầu hoạt động tốt hơn khi có nhiều nhớt hơn, vì vậy để giữ động cơ chạy ở nhiệt độ cao hơn mà không có bất kỳ vấn đề gì, khi dầu đặc hơn được sử dụng.

Nói chung, động cơ hiện đại chạy ấm hơn, mặc dù, ở nhiệt độ không đổi so với động cơ cũ vì động cơ mới cố gắng lấy nhiều công suất hơn từ động cơ nhỏ hơn so với xe cũ, ví dụ, loại động cơ turbo mới tạo ra trung bình 250 mã lực. Đây là con số tương tự đối với động cơ V8 5.0 Triton từ đầu những năm 2000.

Các quy tắc và quy định về khí thải ngày nay cũng buộc các động cơ phải hạn chế hơn, buộc chúng không thể chạy hết khả năng của mình, đó cũng là lý do tại sao một số động cơ ô tô mới hơn tạo ra nhiều nhiệt hơn trong nỗ lực kiểm soát khí thải.

Tóm lại

Điểm tương đồng giữa nhớt động cơ 15W40 và 20W40 là cả hai loại dầu điều sẽ có cùng độ nhớt hoặc độ dày ở 100 độ C hoặc 212 độ F.

Nhớt động cơ 15W40 và 20W40 loại nào tốt?


Các loại động cơ khác nhau có nhu cầu dầu nhớt động cơ khác nhau, ví dụ: một chiếc ô tô đi lại thông thường sẽ sử dụng dầu 10W30, nhưng sau đó một chiếc xe bán tải thương mại sẽ sử dụng dầu nhớt nhớt hơn, chẳng hạn như 10W40 vì chúng có nhiệt độ vận hành cao hơn.

Như chúng ta đã biết chữ ‘W’ có nghĩa là gì? Nó là chữ viết tắc của ‘Winter’. Về cơ bản, nó đại diện cho việc dầu sẽ hoạt động như thế nào ở nhiệt độ lạnh hay nhiệt độ thấp hơn, nó là bắt buộc bởi vì dầu có thể rất đặc ở nhiệt độ lạnh và làm cho xe rất khó khởi động do trục khuỷu bị ngập một nửa trong một vũng dầu.

Với xếp hạng ‘W’, số càng thấp, nó sẽ hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ lạnh hơn, số 40 ở cuối đánh giá cũng tương ứng với giới hạn độ nhớt nhất định dầu sẽ đạt ở 100 độ C hoặc 212 độ F, tất cả các loại dầu kết thúc bằng 40 phải đạt được điều này giới hạn.

Tóm lại

Nhớt động cơ 15W40 sẽ tốt hơn 20W40 ở điều kiện nhiệt độ lạnh về khởi động bang đầu. Hiện tại ở Việt Nam thì rất nhiều khách hàng sử dụng không chú tâm về con số trước chữ ‘W’ do khí hậu nóng ẩm.

Nguồn: www.drivermoola.com


[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng