Hướng dẫn đăng ký bán dầu nhớt trên Lazada nhanh chóng
Hướng dẫn đăng ký bán dầu nhớt trên Lazada nhanh chóng

[tintuc]

Trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thì việc khách hàng đi thay dầu nhớt cho chiếc xe của họ là điều rất hạn chế. Việc đó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của các cửa hàng, đại lý dầu nhớt và các trung tâm chăm sóc xe. May mắn thay là với công nghệ phát triển thì việc bán dầu nhớt online là một điều rất dễ dàng.

Lazada đang là kênh bán hàng online hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên Lazada một cách nhanh chóng, giúp các chủ cửa hàng, đại lý dầu nhớt có thể phát triển công việc kinh doanh trên kênh bán hàng đầy tiềm năng này.

{tocify} $title = {Mục lục}

Tại sao lại chọn kênh bán hàng Lazada


Lazada đang là kênh bán hàng thương mại điện tử đang được rất nhiều doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá nhân muốn hợp tác bởi nhiều ưu điểm nổi bật:

- Lazada nổi tiếng trong nghành thương mại điện tử tạo đươc sự tin tưởng về dịch vụ cũng như sản phẩm.

- Lazada luôn có những chương trình quảng cáo giúp người kinh doanh trên sàn của họ thu hút khách hàng.

- Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ thay bạn thực hiện công việc giao hàng. Bạn chỉ đóng hàng giao và chờ tiền về tài khoản :))).

Cách đăng ký bán dầu nhớt trên Lazada


Để đăng ký tài khoản bán dầu nhớt online trên Lazada, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết bao gồm:

- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hoặc đại lý và hà phân phối có đăng ký giấy phép kinh doanh.

- Số tài khoản ngân hàng để thực giao dịch.

- Nếu là thương hiệu riêng thì nên chuẩn bị giấy tờ liên quan.

- Chụp hình 2 mặt thẻ CMND hoặc CCCD của người quản lý gian hàng trên Lazada

Đối với các cửa hàng nhỏ lẻ bạn chỉ cần chuẩn bị chụp hình 2 mặt CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng.

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng

Để tạo tài khoản và đăng ký bán dầu nhớt trên Lazada, bạn truy cập kênh người bán hàng trên Lazada sau đó click vào nút Đăng ký ngay. Link trang người bán trên Lazada lick vào đây.

Tại đây, bạn cần lựa chọn loại hình kinh doanh và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bán hàng trên Lazada, bao gồm: Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu… sau đó ấn nút Xác nhận.

Form đăng ký bán dầu nhớt trên Lazada
Form đăng ký bán dầu nhớt trên Lazada

Khi tạo tài khoản bán dầu nhớt trên Lazada bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

- Lựa chọn loại hình kinh doanh: Nếu kinh doanh cá nhân thì bạn chỉ cần có bản scan chứng minh thư, còn nếu là doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, nếu kinh doanh theo tư cách cá nhân thì bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) và không thể đăng ký gian hàng chính hãng.

- Tên gian hàng: Đặt theo tên cửa hàng hoặc tên thương hiệu của doanh nghiệp.

- Số điện thoại và email: Phần thông tin liên hệ bạn nên điền số điện thoại và email chính chủ vì đây sẽ là email và số điện thoại sở hữu gian hàng và cũng là tài khoản đăng nhập bán hàng Lazada.

Bước 2: Điền thông tin gian hàng

Đến thông tin gian hàng, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin kinh doanh bao gồm: Tên chủ gian hàng, Số CMND/CCCD (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh) và các Thông tin cửa hàng, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ kho và thông tin Tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.

Điền thông tin gian hàng
Điền thông tin gian hàng

Chú ý:

- Điền địa chỉ kho chính xác và cụ thể vì sau này nhà vận chuyển sẽ đến kho để lấy hàng.

- Chỉ khi kinh doanh với tư cách cá nhân thì bạn mới có thể dùng số tài khoản cá nhân để nhận thanh toán, còn nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh thì bạn bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

- Sau khi hoàn thành, bạn tích chọn Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý và click vào nút Xác nhận.

Bước 3: Đăng tải giấy tờ

Nếu kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn cần tải lên ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD.

tải lên ảnh mặt trước và mặt sau CMND-CCCD.
Tải lên ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD.

Còn đối với doanh nghiệp, bạn cần tải lên ảnh Giấy phép kinh doanh.

Tải lên ảnh Giấy phép kinh doanh
Tải lên ảnh Giấy phép kinh doanh

Tiếp tục ấn nút Xác nhận, bạn sẽ được chuyển ngay đến màn hình quản trị của Lazada Seller Center. Tại đây, Lazada sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản quản lý tính năng chat.

Màn hình quản trị của Lazada Seller Center
Màn hình quản trị của Lazada Seller Center

Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút Duyệt.

Lựa chọn email và ấn nút Duyệt
 Lựa chọn email và ấn nút Duyệt

Bước 4: Hoàn thành khóa học dành cho bán hàng mới trên Lazada

Sau khi đã hoàn tất các thông tin đăng ký bán dầu nhớt trên Lazada, bạn cần hoàn thành vài bước sau để gian hàng được kích hoạt và đi vào công việc bán hàng. Click vào ô Khóa học đầu tiên trong trang quản trị Seller Center.

Khóa học đầu tiên trong trang quản trị Seller Center.
Khóa học đầu tiên trong trang quản trị Seller Center.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang Chương trình tự học cho nhà bán hàng. Tại đây sẽ có các bài học hướng dẫn xen lẫn các bài kiểm tra giúp bạn tìm hiểu về hệ thống quản lý bán hàng trên Lazada Seller Center. Lazada Seller Center là hệ thống dành riêng cho nhà bán hàng, nơi bạn có thể xây dựng, vận hành và quản lý mọi việc trên gian hàng của mình trên sàn thương mại điện tử Lazada. Từ giao diện quản lý có các tính năng đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng, khuyến mãi…

Chương trình học sẽ bao gồm các nội dung chính như:

* Cam kết chất lượng hàng hóa và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm

- Hành trình bán hàng trên Lazada bắt đầu là việc tạo và quản lý sản phẩm. Đăng tải càng nhiều sản phẩm thì càng dễ tiếp cận khách hàng. Số sản phẩm đăng bán trên gian hàng và Số đơn hàng trung bình bạn có thể bán trong tháng có mối quan hệ tương quan lẫn nhau.

- Lazada cảnh báo không được bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và nhất định phải viết mô tả sản phẩm đúng với thực tế.

- Tiếp theo là hướng dẫn chi tiết về cách đăng sản phẩm và bạn có thể tải về tài liệu hướng dẫn đăng sản phẩm. Tiếp theo các bạn click Next để tiếp tục khóa học.

* Câu hỏi – Quy định chất lượng hàng hóa và Đăng tải sản phẩm

- Lazada muốn bạn nắm rõ về cách phân loại sản phẩm, cũng như đặt tên sản phẩm và các thông tin cơ bản cần thiết khi đăng sản phẩm lên gian hàng trên Lazada. Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành những câu hỏi mà Lazda đưa ra. Nếu không nhớ, bạn có thể click Back để xem lại phần hướng dẫn hoặc xem tài liệu vừa tải về. Sau khi hoàn thành câu trả lời, click chọn Next.

- Quy trình xử lý đơn hàng: Lazada hướng dẫn cho các bạn quy trình xử lý đơn hàng. Bạn có thể tải về tài liệu để xem. Sau khi hoàn thành các câu hỏi. Click Next để tiếp tục.

* Quản lý tài chính

- Lazada sẽ tiến hành thanh toán cho nhà bán hàng mỗi tuần 1 lần: Những đơn hàng giao thành công từ thứ 2 đến hết chủ nhật sẽ được Lazada ra lệnh chuyển tiền vào thứ 5 tuần kế tiếp (muộn nhất sau 3 ngày làm việc tùy theo ngân hàng).

- Bạn nên đọc tất cả các quy định và điều khoản của Lazada, nó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn và không mắc phải sai lầm. Có thể tải tài liệu của Lazada về để xem, click Next để tiếp tục.

* Câu hỏi – Theo dõi tình trạng tài chính

Các câu hỏi trong phần này sẽ giúp bạn nắm rõ được quy trình bán hàng, cũng như dự trù được nguồn tài chính của bạn. Tiếp tục click Next.

Hoàn thành khóa học Lazada
Hoàn thành khóa học Lazada

Sau khi hoàn thành khóa học thì còn 1 bước nữa cần hoàn thành là Tạo sản phẩm để gian hàng dầu nhớt trên Lazada của bạn được kích hoạt.

Đăng tải thông sản phẩm và bán hàng ngay


Truy cập lại vào trang Seller Center, tạo ngay sản phẩm dầu nhớt đầu tiên của bạn bằng cách nhấn vào Tự Tạo Sản Phẩm. Sau khi tự đăng tải thành công một sản phẩm, Nhà bán hàng có thể cung cấp trang web để Lazada hỗ trợ đăng tải sản phẩm. Xem ngay: Cách đăng bán sản phẩm trên Lazada chuẩn SEO năm 2022

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada không quá khó, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là bạn có thể sở hữu một “mảnh đất” buôn bán trên sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng