Tìm hiểu về dầu thủy lực và thành phần của nó là gì?
Tìm hiểu về dầu thủy lực và thành phần của nó là gì?
 [tintuc]

Ngày nay, một loạt các sản phẩm dầu thủy lực chất lượng cao có sẵn từ các nhà sản xuất như Repsol, Q8, Fuchs, Mobil và một nhà cung cấp nhớt thủy lực chuyên nghiệp sẽ có thể hướng dẫn các doanh nghiệp giải pháp lý tưởng nhất cho các yêu cầu của họ. Dầu thủy lực thường được pha trộn với các gói phụ gia được thiết kế đặc biệt để nâng cao khả năng hoạt động của chúng, cải thiện các đặc tính được ưa chuộng như độ nhớt, độ ổn định nhiệt và chống mài mòn.

{tocify} $title = {Mục lục}

Dầu thủy lực đôi khi có thể được gọi là chất nhớt thủy lực hoặc nhớt 10, chất lỏng sử dụng trong hệ thống thủy lực có thể không nhất thiết phải là dầu thủy lực. Điều này là do dầu thủy lực chỉ đề cập đến chất bôi trơn thủy lực truyền lực sử dụng gốc dầu và một số trong số này chỉ đơn giản là gốc nước. Trên thực tế, một trong những trường hợp lịch sử đầu tiên của hệ thống thủy lực được sử dụng là nước đã qua sử dụng. Hơn 4.000 năm trước, người Ai Cập cổ đại đã sử dụng công nghệ thủy lực để vừa tưới tiêu cho nông trại mà họ vừa trồng và kiểm soát mức lũ ở Thung lũng sông Nile.

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là chất lỏng truyền lực trong máy móc sử dụng hệ thống thủy lực. Các loại dầu thủy lực điển hình được cấu tạo từ gốc dầu khoáng chất lượng cao và các chất phụ gia được pha chế cẩn thận. Chất lỏng thủy lực được sử dụng trong nhiều loại thiết bị từ hệ thống lái trợ lực, phanh thủy lực, thang máy, hộp số, máy xúc, máy móc công nghiệp, xe thu gom rác và thậm chí cả hệ thống điều khiển chuyến bay của máy bay. Xem ngay: Dầu thủy lực (nhớt 10) dùng để làm gì?

Thành phần của dầu thủy lực là gì?

Mặc dù không phải tất cả, nhưng hầu hết các chất lỏng thủy lực được sử dụng từ đầu những năm 1920 đều sử dụng dầu gốc khoáng để pha trộn. Là vì hai lý do:

- Thứ nhất: dầu gốc khoáng có đặc tính bôi trơn tự nhiên tốt.

- Thứ hai: nó thích hợp để sử dụng ở nhiệt độ khắc nghiệt vượt quá nhiệt độ sôi của nước thường được yêu cầu trong các ứng dụng công nghiệp.

Khi các nhà sản xuất đang tìm cách sản xuất chất lỏng thủy lực có thể phân hủy sinh học từ các nguồn có thể tái tạo, các loại dầu tự nhiên như dầu hạt cải, còn được gọi là dầu hạt cải, được sử dụng để tạo ra gốc cho chất bôi trơn. Tuy nhiên, dầu thủy lực được chế tạo bằng phương pháp hóa học đôi khi có thể cung cấp hoạt động nâng cao, đặc biệt khi chúng được yêu cầu cho các ứng dụng cụ thể, nơi bắt buộc phải có khả năng chống cháy hoặc khả năng làm việc hiệu quả trong các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao. Ví dụ về gốc hóa học như vậy bao gồm propylene glycol, organophosphate ester và glycol ether hoặc dầu silicon.

Các gói phụ gia được thiết kế đặc biệt có thể bao gồm nhiều lựa chọn hợp chất hóa học khác nhau để nâng cao khả năng của dầu thủy lực. Chúng có thể bao gồm dầu, ester và silicon, nhưng cũng có thể là butanol, phụ gia chống mài mòn và chất ức chế ăn mòn để giúp bảo vệ thiết bị.

Lựa chọn dầu thủy lực cho các ứng dụng chuyên dụng thế nào?

Dầu thủy lực có thể được thiết kế đặc biệt để chống mài mòn. Chúng thường được thiết kế bằng cách sử dụng gốc dầu mỏ và thường kết hợp phụ gia chống mài mòn gốc kẽm. Phụ gia đi kèm hoạt động mạnh dưới áp suất để bảo vệ các bộ phận như bơm thủy lực. Được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, những loại dầu này được cung cấp với nhiều cấp độ nhớt khác nhau. Xem ngay: Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO VG

Dầu thủy lực chống mài mòn được ký hiệu bằng các chữ cái “AW” trước số tham chiếu của chúng. Ví dụ: dầu thủy lực có ký hiệu AW 32 được thiết kế để sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh như máy bơm của máy cày tuyết, trong khi dầu AW 46 phù hợp hơn cho máy xúc, xe ben và các phương tiện và thiết bị địa hình khác. Các tài liệu hỗ trợ cho các phương tiện và máy móc khác sử dụng hệ thống thủy lực sẽ thông báo cho người vận hành loại dầu có độ nhớt phù hợp để sử dụng, nhưng những người không chắc chắn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dầu thủy lực để được tư vấn khi cần thiết.

Các hệ thống thủy lực được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp thường hoạt động ở lực hàng nghìn pound trên inch vuông (PSI) và ở nhiệt độ có thể lên tới hàng trăm độ C. Để bảo vệ người vận hành và những người thực hiện bảo trì hệ thống thủy lực, chất lỏng thủy lực có đặc tính chống cháy luôn có sẵn. Những công thức chuyên biệt này như polyol-ester và water-glycol có các đặc tính thủy phân và nhiệt đặc biệt được biết đến để hỗ trợ khả năng chống cháy. Xem ngay: Nguyên nhân gây ra cháy nổ ở dầu thủy lực là gì?

Tùy chọn chất lỏng thủy lực thân thiện với môi trường như thế nào?

Máy móc được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào cần xem xét đến môi trường, như máy bơm thủy lực được sử dụng trong nạo vét biển hoặc hệ thống thủy lực trong máy gặt và máy kéo ở các vùng nông thôn, có thể được hưởng lợi từ các loại dầu phân hủy sinh học này. Trong trường hợp rò rỉ là không thể tránh khỏi và nguy cơ rò rỉ khi đường dầu nổ xảy ra, dầu thủy lực sử dụng gốc dầu thực vật như hạt cải dầu có thể giảm tác động đến môi trường và tránh gây hại cho đất và hệ thống nước.

Các nhà sản xuất dầu bôi trơn có tư duy tiến bộ như Shell sản xuất chất lỏng thủy lực được thiết kế thân thiện với môi trường. Những người đang tìm kiếm một lựa chọn có thể phân hủy sinh học có thể tìm một nhà cung cấp dầu thủy lực đáng tin cậy.

Các đặc tính quan trọng của dầu thủy lực hiệu suất cao là gì?

Dầu thủy lực hiệu suất cao với các tính năng gia tăng như đặc tính chống mài mòn và ổn định nhiệt đã được phát triển đặc biệt để đáp ứng nhu cầu khắt khe của các hệ thống thủy lực hiện đại ngày nay làm việc dưới áp suất cực lớn. Hầu hết các loại dầu thủy lực hiện có được thiết kế để bao gồm một bộ sưu tập các chất phụ gia cụ thể bên trên dầu gốc để mang lại hiệu suất tối ưu từ các thiết bị mà chúng làm việc cùng.

Dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt cao có thể hoạt động ở điều kiện cao điểm với nhiều lựa chọn nhiệt độ, trong khi luôn duy trì cùng mức hiệu quả và mang lại các đặc tính bảo vệ. Từ nhiệt độ khắc nghiệt đến lạnh khắc nghiệt, nhiều loại dầu thủy lực đa năng có khả năng đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả.

Dầu thủy lực chất lượng cao đã được thiết kế để đảm bảo chúng phù hợp với nhiều ứng dụng. Hiệu suất làm việc hiệu quả và sạch sẽ có thể giảm thiểu lượng cặn bám của thiết bị, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp. Thiết bị sạch ít có khả năng yêu cầu thời gian ngừng hoạt động bảo trì và sửa chữa hơn, nhưng quá trình này cũng có thể làm tăng tuổi thọ của các bộ phận riêng lẻ. Các hoạt động thủy lực sạch hoạt động hiệu quả hơn cũng sẽ dẫn đến giảm tiêu thụ năng lượng, vì thiết bị không phải làm việc vất vả để thực hiện nhiệm vụ của nó.

Độ ổn định nhiệt đáng tin cậy, cũng như quá trình oxy hóa, có nghĩa là tuổi thọ của dầu thủy lực thường có thể được kéo dài. Với một sản phẩm hiệu suất cao, điều này sẽ đúng ngay cả khi nó phải hoạt động trong những điều kiện hoạt động khắc nghiệt nhất.

Các đặc tính chống mài mòn cũng sẽ giúp giảm mức độ mài mòn của các bộ phận hệ thống riêng lẻ, đạt được bằng cách bảo vệ các máy bơm thủy lực. Một lần nữa, điều này có thể hỗ trợ các doanh nghiệp và chủ sở hữu thiết bị giảm chi phí phát sinh do thời gian ngừng hoạt động bảo trì, sửa chữa tốn kém và thay thế bộ phận.

Chúng tôi hiện tại là nhà cung cấp dầu thủy lực chính hãng như: Castrol, Shell, ToTal và nhiều thương hiệu khác, mọi chi tiết liên hệ thông tin nằm phía dưới trang website.

Nguồn: www.oil-store.co.uk

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng