Khi nào cần thay nhớt thủy lực cho xe nâng?
Khi nào cần thay nhớt thủy lực cho xe nâng?
 [tintuc]

Xe nâng hàng phụ thuộc vào nhớt thủy lực cho khả năng nâng và lái của chúng. Nếu bạn không thay đúng lúc sẽ làm tăng khả năng hư hỏng cho xe nâng của bạn. Chiếc xe nâng sẽ dựa vào lượng chất lỏng thủy lực hoàn hảo để cung cấp khả năng hỗ trợ sản xuất tuyệt vời. Bài viết dưới đầy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và thay nhớt thủy lực cho xe nâng.

{tocify} $title = {Mục lục}

Lượng nhớt thủy lực không đủ có thể làm giảm chức năng nâng và khả năng lái của xe nâng của bạn. Nếu lượng dầu thủy lực quá mức có thể gây ra rò rỉ và tràn, có thể dẫn đến nguy hiểm về an toàn khi lái xe và môi trường.

Ba triệu chứng cần theo dõi trong trường hợp xe nâng sắp hết nhớt thủy lực

Chúng tôi khuyên bạn nên thay nhớt thủy lực cho xe nâng sau mỗi 1.000 giờ sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi việc giám sát tất cả các xe nâng trong đội xe của bạn có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn thỉnh thoảng chạy xe nâng theo thời gian. Dưới đây là ba triệu chứng dễ dàng phát hiện để nhận biết khi dầu thủy lực của bạn ở mức thấp.

- Tiếng ồn bất thường: Các yếu tố tự nhiên có thể ảnh hưởng đến hệ thống thủy lực của xe nâng. Sục khí xảy ra khi không khí làm ô nhiễm chất lỏng thủy lực. Điều này có thể tạo ra tiếng va đập hoặc tiếng ồn khi nó nén và giải nén qua hệ thống thủy lực. Việc thông gió có thể làm cho nhớt thủy lực đẩy nhanh sự phân hủy của chất lỏng thủy lực. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy tiếng gõ khi vận hành xe nâng, hãy kiểm tra đồng hồ đo dầu thủy lực của xe nâng để đảm bảo rằng dầu không ở mức thấp.

- Nhiệt độ nhớt thủy lực cao: Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra nhiệt độ cao ở nhớt thủy lực. Nếu nhiệt độ dầu thủy lực xe nâng của bạn vượt quá 180 độ C, nó có thể làm hỏng các vòng đệm và đẩy nhanh sự phân hủy của dầu. Điều này không chỉ có thể khiến nhớt thủy lực xe nâng của bạn bay hơi theo cấp số nhân mà còn có thể làm hỏng xe nâng do màng dầu quá mỏng. Để biết nhớt thủy lực có nhiệt độ cao hay không, hãy cài đặt một chuông báo trong hệ thống có thể đo nhiệt độ của dầu.

- Xe nâng hoạt động chậm: Nếu bạn bắt đầu nhận thấy sự sụt giảm đáng kể trong hiệu suất xe nâng của mình, bạn có thể cần thay nhớt thủy lực. Nhớt thủy lực là động cơ giữ cho xe nâng của bạn hoạt động ở trạng thái tuyệt vời. Do đó, sự giảm tốc độ có thể cho thấy sự thiếu hụt của dầu.

Xem thêm:
Top dầu thủy lực được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Đặc điểm kỹ thuật và phạm vi nhiệt độ của dầu thủy lực
Nguyên nhân gây ra cháy nổ ở dầu thủy lực
Dầu động cơ có thể thay thế dầu thủy lực không?

Làm thế nào để kiểm tra mức nhớt thủy lực của xe nâng?

Bạn nhận thấy có điều gì đó không ổn với xe nâng của bạn. Thiết bị của bạn phát ra tiếng ồn bất thường, di chuyển chậm và đã lâu kể từ lần cuối bạn đổ đầy nhớt thủy lực. Có thể đã đến lúc kiểm tra mức nhớt thủy lực xe nâng của bạn, nhưng làm thế nào? Thì chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

- Đỗ xe trên mặt đất bằng phẳng: Đảm bảo rằng bạn đặt xe nâng của mình trên bề mặt không bằng phẳng hoặc dốc.

- Giữ càng nâng ở vị trí chuẩn: Hạ càng nâng xuống đất và không nghiêng về phía sau hoặc phía trước. Nếu nó ở trên cao, một số chất lỏng thủy lực sẽ nằm trong các xi lanh nâng hàng và bạn sẽ không thể thu thập số liệu chính xác.

- Dùng que thăm dầu kiểm tra: Nhiều nhà sản xuất thiết bị (OEM) cung cấp một que thăm cho các kiểu máy khác nhau. Ví dụ, xe tải bánh lốp và lốp hơi sử dụng cùng một que thăm với cột đo từ 1 đến 3. Đối với xe nâng khí nén, sử dụng mặt được đánh dấu bằng P1, P2, P3. Với xe nâng đệm, sử dụng mặt bên của que thăm dầu được đánh dấu C1, C2, C3. Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng xe nâng của bạn để tham khảo về số nào để kiểm tra hoặc liên hệ với đại lý xe nâng của bạn, khi mạng lưới internet phát triển như hiện nay bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên các trang mạng.

Hướng dẫn châm nhớt thủy lực cho xe nâng đúng cách

Có các bước và quy trình cụ thể cần tuân theo liên quan đến việc châm nhớt thủy lực cho xe nâng của bạn. Đổ đầy đúng cách cho xe nâng của bạn sẽ giúp bảo trì thiết bị trong tương lai ít tốn kém hơn:

- Sử dụng đúng loại nhớt thủy lực: Đảm bảo sử dụng chất lỏng được khuyến nghị bởi nhà sản xuất. Đưa chất lỏng sai vào thiết bị sẽ dẫn đến kết quả kém. Sách hướng dẫn sử dụng sẽ cung cấp cấp độ sử dụng nhớt lỏng thủy lực cụ thể cho xe nâng của bạn cùng với mức đổ đầy của bình chứa nhớt thủy lực. Các bạn có thể xem thêm bài biết: Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO VG để hiểu rõ hơn loại nhớt thủy lực cho xe nâng của bạn

- Đỗ xe đúng cách: Vui lòng đảm bảo rằng xe nâng được đỗ trên mặt bằng và không bị nghiêng. Nếu không, bạn có thể gặp rủi ro rò rỉ chất lỏng thủy lực hoặc xe nâng của bạn vô tình lăn bánh. Trường hợp bạn không thể đỗ xe trên mặt đất bằng phẳng, vui lòng buộc chặt và dùng dụng cụ chêm vào bánh xe để xe nâng không bị lỏng và lăn bánh. Hạ càng nâng xuống cho đến khi chúng chạm đất, cài phanh tay và tắt máy.

- Bể chứa dầu thủy lực: Mở nắp và định vị bể chứa dầu thủy lực. Nó sẽ có một nắp rót có lỗ thông hơi với một kính nhìn hoặc đồng hồ đo chất lỏng ở bên cạnh của nó để chỉ ra mức chất lỏng.

- Châm nhớt thủy lực: Tháo nắp thông hơi và đổ dầu vào quặng hoặc ống nạp và bắt đầu châm dầu thủy lực vào bình chứa.

- Kiểm tra mức độ dầu: Bước này rất quan trọng. Để mắt đến mức dầu của bể thông qua kính ngắm hoặc đồng hồ đo lượng (Trường hợp không có 2 loại vừa nêu các bạn hãy châm từ từ và có thể dùng que thâm dầu kiểm tra). Khi nhớt thủy lực đạt đến vạch tối đa, hãy ngừng châm.

- Vệ sinh: Từ từ tháo vòi nạp của bơm hoặc quặng để châm nhớt thủy lực. Sau đó dùng khăn lau sạch xung quanh.

- Hoàn thành công việc: Các bạn có thể thay nắp thông hơi bằng một nắp mới. Vặn chặt nắp và đóng nắp. Khi bạn xác định đã đổ đầy nhớt thủy lực vào xe nâng của mình một cách chính xác.

Một lần nữa chung tôi khuyê bạn: Để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động bình thường bằng cách kiểm tra nhớt thủy lực thường xuyên, thay thế bộ lọc và bão dưỡng xe nâng định kỳ. Hãy theo dõi nhớt thủy lực xe nâng của bạn và đảm bảo thay thế nó sau mỗi 1.000 giờ sử dụng. Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào các bạn có thể để lại bình luận phía dưới ở phần bình luận chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn!

Nguồn: www.tmhoh.com

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng