Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực
Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực
[tintuc]

Ngày nay, máy ép thủy lực là một phần không thể thiếu trong quy trình sản xuất và chế tạo thiết bị trong công nghiệp. Từ việc định hình và tạo ra các bộ phận của máy để nghiền và nén chất thải và rác thải, máy ép thủy lực là một phần thiết yếu của các hoạt động công nghiệp hiện đại.

{tocify} $title = {Mục lục}

Máy ép thủy lực là gì?


Máy ép thủy lực là một thiết bị cơ khí sử dụng áp suất tĩnh của chất lỏng thủy lực, theo nguyên lý Pascal, để định hình, biến dạng và định hình các loại kim loại, nhựa, cao su và gỗ khác nhau. Cơ chế của máy ép thủy lực bao gồm một máy tính lớn, hệ thống điện và các bộ điều khiển.

Nguyên lý Pascal phát biểu rằng khi áp dụng áp suất lên một chất lỏng hạn chế, sự thay đổi áp suất xảy ra trong chất lỏng. Đối với máy ép thủy lực, áp suất trong chất lỏng được tạo ra bởi hệ thống thủy lực bao gồm 2 piston, trong số đó có một piston hoạt động giống như một máy bơm để tạo ra lực cơ học.

Cấu tạo máy ép thủy lực


Cấu tạo máy ép thủy lực
Cấu tạo cơ bản của máy ép thủy lực
Các thành phần của máy ép thủy lực cơ bản bao gồm:

- Nó có hai piston. Piston thứ nhất hoạt động như một máy bơm thủy lực, lực bơm nhỏ cơ khí hoạt động trên diện tích nhỏ. Piston thứ hai hoạt động trên diện tích lớn hơn nhằm tạo ra một lực tương ứng lên bề mặt cần lực ép.

- Thân máy được chế tạo bằng thép, tùy thuộc vào loại máy và nhu cầu sử dụng người ta sẽ chế tạo thân máy cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

-  Hệ thống điều khiển máy ép: Có nhiều loại hệ thống điều khiển khác nhau như điều khiển bằng tay, bằng điện hoặc đạp chân.

Xem ngay:
- Bơm thủy lực là gì và hoạt động như thế nào?
- Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO VG
- Dầu động cơ có thể thay thế dầu thủy lực không?

Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực như thế nào?


Quá trình của máy ép thủy lực bắt đầu khi chất lỏng thủy lực được ép vào một piston tác động kép. Lực nén bên trong xi lanh thủy lực nhỏ đẩy chất lỏng vào xi lanh lớn hơn, nơi có nhiều lực và áp suất hơn. Sự chuyển động của piston lớn hơn buộc chất lỏng trở lại xi lanh piston nhỏ hơn.

Sự di chuyển của chất lỏng giữa hai piston tạo ra áp suất tăng lên tạo ra lực cơ học để truyền động đe trên máy ép thủy lực xuống một phôi bị biến dạng để tạo ra hình dạng mong muốn. Khi chuyển động hoàn tất, áp suất được giải phóng và đe trở lại vị trí ban đầu.

Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực
Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy ép thủy lực

Một số loại máy ép thủy lực

* Máy ép lực khung chữ H:

Với máy ép thủy lực khung chữ H (hai cột), khung, xi lanh ép, máy bơm và thanh đỡ có hình chữ "H". Việc sử dụng máy ép khung H bao gồm công việc trong các cửa hàng sửa chữa, tòa nhà bảo trì và dây chuyền lắp ráp sản xuất. Họ có một máy bơm tay cho các ứng dụng khối lượng thấp hoặc máy bơm không khí và điện ở những nơi cần hoạt động nhất quán. Lực có sẵn trong một khung chữ H phụ thuộc vào kích thước của hình trụ của nó.

Máy ép lực khung chữ H
Máy ép lực khung chữ H

* Máy ép khung chữ C:

Máy ép thủy lực cột đơn (khung chữ C) có khung thân dạng chữ “C” kết cấu tay đòn đơn. Chúng có độ cứng tuyệt vời, hiệu suất dẫn hướng, tốc độ và độ chính xác đặc biệt. Chúng lý tưởng cho các hoạt động nhỏ và yêu cầu không gian sàn hạn chế.

Máy ép lực khung chữ C
Máy ép lực khung chữ C

* Máy ép thủy lực bốn cột:

Máy ép thủy lực bốn cột có thể tác dụng lực đáng kể lên bất kỳ kích thước gia công nào. Chúng có thể có thiết kế một hoặc hai xi lanh tùy thuộc vào yêu cầu của quá trình sản xuất. Bốn máy ép cột có hệ thống điều khiển trung tâm với tính năng đạp xe bán tự động và có thể điều chỉnh áp suất và tốc độ nén. Áp lực đột và làm việc được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của phạm vi hành trình.

Máy ép thủy lực bốn cột
Máy ép thủy lực bốn cột

* Máy ép thủy lực ngang:

- Có những hoạt động khó tạo hình thành phần hoặc bộ phận bằng máy ép dọc thông thường vì bộ phận đó quá dài hoặc ngắn để tải theo phương thẳng đứng. Các loại phôi này được tạo hình bằng máy ép ngang, nơi áp dụng lực ép theo phương ngang.

- Với máy ép ngang, có hai tấm với một tấm cố định trong khi tấm kia có thể di chuyển được. Áp lực được đặt theo phương ngang giữa các tấm. Loại máy ép này có cơ cấu bảo vệ hệ thống thủy lực để tránh quá tải, và nó có thể có các dụng cụ khác nhau đi kèm.

* Máy ép bánh xe thủy lực:

Máy ép thủy lực bánh xe ngang được sử dụng để lắp và tháo các bánh xe, ổ trục, bánh răng, và puly lên và ra khỏi trục, trục, cuộn hoặc tay đòn. Chúng được sử dụng để hiệu chỉnh các bộ phận trục và ép các bộ phận ống bọc trục. Một loạt các ngành công nghiệp sử dụng máy ép bánh ngang thủy lực như một phần của quá trình sản xuất của họ. Ví dụ bao gồm các ngành công nghiệp ô tô, động cơ, điện tử, khai thác mỏ và thiết bị gia dụng, nơi cần gắn máy ép chính xác.

* Máy ép thủy lực duỗi thẳng:

- Khi các trục lớn, dài của giàn khoan dầu, ô tô, xe tải và máy bay cần được nắn thẳng, phương pháp lý tưởng là máy ép thẳng thủy lực điều khiển từ từ quá trình nắn, tạo ra các bộ phận chính xác và đầy đủ chức năng. Máy ép thẳng thủy lực có thể được sử dụng để làm thẳng trục, tấm và các mối hàn lớn.

- Máy ép thủy lực nắn thẳng cho các mối hàn làm thẳng phôi trước khi hàn. Quá trình làm việc với trục khó hơn một chút vì chúng có đường kính và chiều dài khác nhau.

- Máy ép thủy lực duỗi thẳng có thể có đầu cố định hoặc giàn di chuyển. Khi trục có đường kính lớn đang được nắn thẳng, máy ép kiểu giàn được sử dụng trong đó máy ép di chuyển dọc theo trục X trong khi hình trụ chính cung cấp chuyển động hướng xuống của trục Z để khớp trục.

Chúng tôi hiện tại là nhà cung cấp dầu thủy lực chính hãng cho máy ép thủy lực như: Castrol, Shell, ToTal và nhiều thương hiệu khác, mọi chi tiết liên hệ thông tin nằm phía dưới trang website.

Nguồn: www.iqsdirectory.com


[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng