Điều gì xảy ra khi nước vào động cơ ô tô?

Điều gì xảy ra khi nước vào động cơ ô tô?

 [tintuc]

Khi động cơ ô tô của bạn bị nhiễm nước, nguyên nhân là do lái xe qua vùng nước cao hoặc các tác nhân khác có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ ô tô của bạn. Đây là những gì sẽ xảy ra khi xe ô tô của bạn bị nước vào.

{tocify} $title = {Mục lục}

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, lũ quét và mưa lớn gây ngập nước có thể là một vấn đề mà bạn không quá khó gặp phải khi ở Việt Nam một quốc gia có lượng mưa lớn và ảnh hưởng bởi các cơn bão hình thành từ Biển Đông.Khi đó bạn có thể đối mặt với tình huống lái xe qua vùng nước dâng cao là không thể tránh khỏi. Nước có thể chạm đến đáy của các phương tiện chở khách và nếu điều đó xảy ra, nó có thể gây ra một phản ứng dây chuyền gây thiệt hại nghiêm trọng cho động cơ ô tô của bạn. Nước sâu còn có thể làm trôi cả  ô tô và nước có thể cuốn trôi hầu hết các phương tiện, chưa kể tầm nhìn trên đường biến mất khi có lũ, có thể khiến các phương tiện chệch khỏi đường.

Liệu xe của tôi có thể lái quá nước không?

Điều đó phụ thuộc vào mực nước bạn sẽ lái qua và vị trí hút gió ô tô của bạn. Nếu lượng khí nạp của ô tô thấp trong xe, bạn có thể đang gặp rắc rối vì nó có thể đã hút một ít nước, có nghĩa là nó có thể xâm nhập vào động cơ ô tô của bạn. Nhưng nếu lượng không khí trong ô tô của bạn ở mức cao, thì có thể không sao.

Điều gì xả ra khi nước vào động cơ ô tô?

Nếu nước vào động cơ ô tô có thể dẫn đến những điều không hay. Nếu có nước trong động cơ ô tô của bạn, nó sẽ dẫn đến các vấn đề nén vì không có chỗ cho nước đi. Các thanh piston sẽ bắt đầu bị uốn cong và cuối cùng bị gãy. Khi một thanh piston bị gãy, nó có thể sẽ mất một đoạn ra khỏi động cơ của chúng ta trên đường thoát ra ngoài, rất có thể ra khỏi đáy động cơ, mặc dù nó cũng có thể rơi ra trên đỉnh động cơ.

Nếu nước vào động cơ của bạn, nó có thể làm rỉ các bộ phận như bộ vi sai cảu ô tô và sau đó bạn sẽ không đi được đâu cả.

Những gì cần kiểm tra sau khi lái xe qua nước

Kiểm tra phanh - phanh ướt thường mất độ bám. Trước khi tắt máy ô tô, hãy gõ nhẹ vào bánh một vài lần để giúp chúng khô.

Lắng nghe động cơ ô tô của bạn - Bạn chắc chắn sẽ nghe thấy một số tiếng ồn nếu nước ảnh hưởng đến động cơ. Nếu bạn nhận thấy hành vi kỳ lạ từ động cơ xe của bạn hoặc tiếng động bất thường thì đó là dấu hiệu của các vấn đề lớn hơn và đã đến lúc bạn phải đưa nó đến trung tâm sữa chữa ô tô hoặc cố gắng sửa chữa nó nếu bạn là một tay thợ cơ có năng lực.

Kiểm tra thiết bị điện tử ô tô của bạn - Kiểm tra cầu chì và hộp cầu chì vì hư hỏng do nước sẽ làm cháy toàn bộ hệ thống điện của ô tô. Nước không có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống điện của bạn vì các kết nối có khả năng chống nước tốt hơn và hộp cầu chì được bảo vệ tốt.

Thông qua bài viết “Điều gì xảy ra khi nước vào động cơ ô tô?” chúng tôi monng rằng có thể giúp bạn tránh các vấn đề sẽ xảy ra khi đi qua các vùng có nước sâu. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Nguồn: www.familyhandyman.com

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng