Chai xịt sên xe máy như thế nào là tốt?
Chai xịt sên xe máy như thế nào là tốt?
[tintuc]

Chai xịt sên (xịt xích) xe máy là một chủ đề gây tranh cãi sôi nổi, với các thương hiệu đưa ra tuyên bố rất lớn về hiệu quả và khả năng bảo vệ chống mài mòn mà gần như không thể xác minh trong thế giới thực - mặc dù có một vài tổ chức thử nghiệm độc lập. Vậy chai xịt sên xe máy như thế nào là tốt?

{tocify} $title = {Mục lục}

Tại sao phải sử dụng chai xịt bảo dưỡng sên xe máy?


Ai cũng biết rằng một chiếc sên xe máy bẩn sẽ khiến bạn khó chịu và tiêu tốn tiền nhanh hơn vì sên bẩn sẽ mòn nhanh hơn, đồng thời rút ngắn tuổi thọ của băng và dây sên. Ngày càng có nhiều loại dầu bôi trơn sên xe máy; ướt, khô, dựa trên sáp, gốm, chất bôi trơn được truyền các hạt nano, và sáp parafin. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm, và việc tìm loại bôi trơn sên tốt nhất cho xe máy của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào nơi bạn sống và loại hình bạn đi xe. Nếu bạn sống ở một nơi nào đó mà họ đo lượng mưa hàng năm cao như ở Việt Nam, thì một loại dầu bôi trơn dạng dây chuyền khô siêu nhẹ có thể rửa sạch nếu bạn đi qua vũng nước sẽ hoàn toàn vô dụng. Ngược lại, nếu bạn dành phần lớn thời gian ngồi trên yên xe để khám phá những con đường sỏi đá khô và đầy bụi, một loại dầu bôi trơn ướt dính sẽ khiến dây xích của bạn trở thành một cục nam châm hút bụi bẩn.

Việc bôi trơn và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp sên, nhông và dĩa xe máy của bạn hoạt động trơn tru và bền lâu hơn. Nhưng không phải tất cả các loại bôi trơn xích đều được sản xuất cho mọi loại xe máy và mọi điều kiện. Loại bôi trơn sên tốt nhất cho xe máy của bạn phụ thuộc vào nơi bạn đi xe và loại sên của nó.

Xem ngay:
- Cách làm sạch và bôi trơn xích xe máy như thợ chuyên nghiệp

Tiêu chí để chọn chai xịt sên xe máy


Sên xe máy đơn giản bao gồm các liên kết kim loại trên kim loại không có con dấu ở giữa. Như vậy, xích trơn có thể được làm sạch mạnh hơn xích xe gắn máy kín. Sên xe máy kín (hay còn gọi là sên O-ring, X-ring, hoặc Z-ring) sử dụng một miếng đệm cao su giữa liên kết bên trong và liên kết bên ngoài để giữ dầu mỡ bên trong chốt và khoang lót ống lót (và để giữ bụi bẩn trên đường). Thiết kế này giúp kéo dài tuổi thọ của dây chuyền và cũng yêu cầu phương pháp vệ sinh nhẹ nhàng hơn.

Hầu hết xe máy hiện đại sử dụng dây sên O-ring, với một hàng con dấu hình tròn nhỏ giữa tấm bên ngoài và bên trong.

Các loại sên khác nhau này yêu cầu các loại bôi trơn sên khác nhau. Sên xe máy tiêu chuẩn cần một chất bôi trơn len lỏi vào giữa các con lăn và chốt phụ, nhưng những đặc tính tương tự đó có thể giúp nó vượt qua các vòng chữ O và làm hỏng lớp dầu mỡ được xịt lên sên. Vòng đệm O-ring cần bảo vệ các vòng O và bên ngoài của chuỗi. Một số loại bôi trơn sên O-ring hoạt động trên dây chuyền tiêu chuẩn, nhưng nó thường không đi theo hướng khác. Sên vòng kín chữ O cần có lớp phủ tốt.

Chai xịt sên xe máy tốt sẽ giúp cho sên xe máy không bị ăn mòn nhanh chống, khả năng chống rửa trôi bởi nước và bôi trơn bảo vệ sên tốt hơn. Nếu như chúng ta sử dụng dầu nhớt thông thường để bôi trơn xích theo tôi là điều không nên vì nhớt nó không có đủ các tính năng để bảo vệ cho sên xe máy.

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng