Các loại dầu động cơ bạn cần biết
Các loại dầu động cơ bạn cần biết

[tintuc]

Điều cơ bản đầu tiên mà mỗi người lái xe cần phải biết là loại dầu động cơ mà họ đang sử dụng hoặc dự định sử dụng thuộc loại dầu bôi trơn nào. Khi nói đến vật liệu của dầu nhớt động cơ, chỉ có ba loại cơ bản: Dầu gốc khoáng (Mineral oil), dầu bán tổng hợp (Semi-Synthetic) và Dầu tổng hợp hoàn toàn (Fully-Synthetic). Dưới đây là những giải thích cơ bản cho từng loại riêng lẻ.

{tocify} $title = {Mục lục}

Dầu gốc khoáng (Mineral oil)


Dầu gốc khoáng là một sản phẩm hoặc sản phẩm phụ của quá trình chế biến từ dầu thô. Về cơ bản nó là loại dầu động cơ cơ bản nhất, được khuyến khích sử dụng cho các động cơ có dung tích nhỏ, loại dầu này không tạo ra nhiều áp suất cơ học khi đang chạy. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ khuyến nghị chủ sở hữu xe máy mới sử dụng dầu khoáng vì chúng giúp bảo vệ động cơ tốt trong vài km đầu tiên chạy động cơ.

Ưu điểm của dầu khoáng là chúng có giá cả rất phải chăng và sẽ không làm tổn hại đến túi tiền của bạn khi thay dầu thường xuyên. Nhược điểm của dầu khoáng là không giữ được lâu nên bạn cần đảm bảo thay dầu đúng khoảng thời gian khuyến nghị. Ngay cả khi thay dầu thường xuyên, nó vẫn được coi là hợp túi tiền của hầu hết mọi người.

Dầu nhớt xe số 4T Repsol MXR 3 15W40 SG/MA
Dầu nhớt xe số 4T Repsol MXR 3 15W40 SG/MA

Repsol MXR3 là sản phẩm dầu nhớt chính hãng của tập đoàn dầu nhớt Repsol danh tiếng trên toàn thế giới dành cho các thế hệ xe số 4 thì hiện nay. Nó được thiết kế để bảo vệ động cơ làm việc chăm chỉ, cho phép bôi trơn tối ưu trong các môi trường có khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. ===> Chi tiết sản phẩm

Dầu bán tổng hợp (Semi-Synthetic)


Như tên gọi, dầu bán tổng hợp là hỗn hợp giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp. Các nhà sản xuất đã tận dụng những gì tốt nhất của cả hai thế giới;giá cả hợp lý từ dầu khoáng và các khía cạnh hiệu suất cao từ dầu tổng hợp.

Nếu bạn đang chạy một chiếc xe máy dung tích nhỏ hơn đến 250Cc, tạo ra một mã lực khỏe mạnh nhưng vẫn không bị căng thẳng nhiều (như đi làm hàng ngày), thì dầu bán tổng hợp là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn cũng sẽ được nghe các khuyến nghị chuyển sang sử dụng dầu bán tổng hợp sau khi xe đã được sử dụng dầu khoáng.

Nói chung, tất cả các loại xe máy có dung tích nhỏ đều có thể sử dụng loại đặc biệt này nhưng sẽ đắt hơn loại dầu khoáng thông thường. Nếu bạn đang sử dụng xe mô tô nhỏ dưới 125Cc, dầu khoáng là quá đủ để động cơ hoạt động hiệu quả.

Dầu nhớt xe tay ga Repsol MXR Matic 10W30 SL/MB
Dầu nhớt xe tay ga Repsol MXR Matic 10W30 SL/MB

Repsol MXR Matic sản phẩm nhớt xe tay ga lý tưởng của tập đoàn nhớt Repsol nổi tiếng thế giới, được phát triển để đáp ứng các yêu cầu khắc khe của dòng xe tay ga. Sản phẩm này giúp giảm ma sát một cách hiệu quả cho phép bảo vệ động cơ đồng và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn. Độ nhớt thấp thích hợp cho các dòng xe tay ga thế hệ mới hiện nay, khỏi động nhẹ nhàng, xe chạy bốc hơn. ===> Chi tiết sản phẩm

Dầu tổng hợp hoàn toàn (Fully-Synthetic)


Các loại dầu tổng hợp hoàn toàn được coi là tốt nhất trong số các loại dầu tốt nhất. Được cấu tạo từ các polyme nguyên chất từ ​​dầu sản xuất tại nhà máy, nó hoàn toàn ngược lại với dầu khoáng (bạn có thể nói nó là nhân tạo và không được tạo ra từ bất kỳ sản phẩm tự nhiên nào). Ví dụ tốt nhất về thời điểm sử dụng loại dầu này là đối với xe máy hiệu suất cao thường xuyên chịu nhiều căng thẳng. Siêu mô tô và xe đua là những ví dụ điển hình về máy móc cần sự hỗ trợ của dầu tổng hợp hoàn toàn.

Lợi ích chính của dầu tổng hợp hoàn toàn là chúng sẽ không bị suy giảm về chất lượng vì chúng được cấu tạo để có vòng đời rất dài. Chúng sẽ không bị hỏng nhanh như dầu khoáng hoặc dầu bán tổng hợp. Chúng cũng cung cấp hiệu suất bôi trơn tốt nhất mà không bị vỡ dưới áp lực (miễn là sử dụng đúng loại dầu). Một số nhà sản xuất cũng tuyên bố rằng dầu tổng hợp đặc biệt của họ sẽ tăng hiệu suất nhưng đó vẫn là một chủ đề rất chủ quan.

Dầu nhớt xe côn tay Repsol MXR Platinum 10W40 SN/MA2
Dầu nhớt xe côn tay Repsol MXR Platinum 10W40 SN/MA2

Repsol MXR Platinum là dầu xe máy côn tay tổng hợp toàn phần (Fully Synthetic). Nó cung cấp sự bảo vệ tối đa cho động cơ, hộp số và ly hợp, đồng thời đảm bảo hiệu suất ly hợp tối ưu. Dầu gốc tổng hợp toàn phần (Fully Synthetic) có khả năng chống oxy hóa cao hơn kéo dài tuổi thọ sử dụng, trong khi các chất phụ gia được lựa chọn cẩn thận giúp động cơ tăng cường tối đa. ===> Chi tiết sản phẩm

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng