Sự khác nhau giữa dầu truyền động GL4 và GL5

Sự khác nhau giữa dầu truyền động GL4 và GL5

[tintuc]

Sử dụng loại dầu truyền động phù hợp cho xe của bạn là góp phần đảm bảo cho hệ thồng truyền động của xe hoạt động như mong muốn, được bảo vệ tối đa trong những điều kiện hoạt động khắc nghiệt.

{tocify} $title = {Mục lục}

Dầu truyền động là gì?


Dầu truyền động hay còn có các tên gọi khác như: dầu cầu - dầu hộp số là một sản phẩm dầu nhờn chuyên dụng cho các bộ phận cầu, hộp số, hệ thống truyền động của xe.

Được sản xuất bởi dầu gốc tinh chế chất lượng cao và kết hợp với hệ phụ gia đa chức năng để giúp cho dầu truyền động có những tính năng như chống mài mòn, chống tạo bọt, chống đóng cặn, có khả năng chịu cực áp kéo dài tuổi thọ cho các bánh răng bộ phận truyền động.

Xem ngay:
- Liệu bạn có biết: Phương pháp tốt nhất để bôi trơn hộp số giảm tốc?
Những điều cần biết về dầu cầu - dầu hộp số
Nhớt láp xe tay ga khi nào cần thay?
Ký hiệu dầu hộp số 80W90 GL-5 là gì?

Dầu truyền động GL-4


Các loại dầu truyền động GL-4 được pha chế để bôi trơn các bánh răng hộp số tay, đối với hộp số sàn loại dầu GL-4 sẽ bôi trơn tuyệt vời cho các xe ô tô, xe vận tải hành khách, xe thương mại hoạt động trong điều kiện có tốc độ cao/mô men nhỏ và tốc độ thấp/mô men lớn. Thích hợp cho các hộp số xe co lắp bộ đồng tốc.

Dầu truyền động GL-4 còn được khuyến cáo cho các bộ bánh răng truyền động có điều kiện hoạt động khắc nghiệt trung bình ví dụ như các hộp số chịu tải trọng nhẹ trong các xe thương mại.

Đối với các cầu sau dầu truyền động GL-4 cũng phù hợp cho các ứng dụng có điều kiện hoạt động khắc nghiệt trung bình như xe thương mại tải trọng nhẹ, xe vận tải khách, xe gắn máy hoặc được khuyến cáo sử dụng API GL-4, không thích hợp cho các cầu xe có tải trọng nặng.

Dầu truyền động GL-5


Các loại dầu truyền động API GL-5 được pha chế sử dụng chuyên dụng cho các cơ cấu truyền động, bộ vi sai, cho các bộ bánh răng chịu tải vừa đến chịu tải nặng ở thiết bị tại chỗ và thiết bị phụ trợ, sử dụng cho các cầu bánh răng hypoid, các bộ phận bánh răng nằm ngoài ô tô, các bộ phận truyền động khác vận hành dưới những điều kiện tốc độ cao, tải trọng va đập, tốc độ cao/mô-men xoắn nhỏ và tốc độ thấp/mô men xoắn lớn. Dầu truyền động GL-5 có thể sử dụng cho tất cả các loại bánh răng đạt tiêu chuẩn MIL-L-2015 hoặc được khuyến cáo sử dụng API GL-5.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết do chúng tôi sưu tầm có thể giúp bạn khắc phục những ngộ nhận để sử dụng dầu truyền động hiệu quả hơn.

Nguồn: Sưu tầm

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng