Nhớt láp xe tay ga Repsol
Nhớt láp xe tay ga Repsol
[tintuc]

Xe tay ga không giống như xe số, ở xe ga người ta sử dụng hệ thống truyền động vô cấp thay cho dây xích truyền động tới hộp số phía sau. Việc thay nhớt láp xe tay ga (nhớt hộp số) đúng thời điểm là vô cùng quan trọng để tránh các tình trạng hỏng hóc không mong muốn xảy ra.

{tocify} $title = {Mục lục}

Nhớt láp (nhớt hộp số) tại sao cần phải thay?

Khi nhớt láp xe tay ga sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến biến tính, mất khả năng bôi trơn và bảo vệ hộp số. Dẫn đến các chi tiết bánh răng và các vong bi trong hộp số bị gỉ sét, và mài mòn nhanh hơn. Điều đó chắc trong chúng ta không ai mong muốn vì có thể dẫn đến bánh xe dễ bị mất câng bằng, vận hành không trơn tru. Nghiêm trọng hơn là mất láy gây nguy hiểm cho người láy xe và đi đường.

Xem thêm:
- Chuyên cung cấp dầu nhớt xe máy nhập khẩu chính hãng giá tốt
- Ký hiệu dầu hộp số 80W90 GL-5 là gì?
Nhớt 10W30 và 10W40 khác nhau như thế nào - loại nào tốt?
- Những điều bạn cần biết để chọn loại dầu nhớt phù hợp nhất cho xe máy
- Bảng tổng hợp dung tích dầu nhớt xe máy mới nhất

Khi nào thì cần thay nhớt láp xe tay ga?

Theo như trao đổi với các anh em thợ sửa xe ga, thì cứ ba lần thay nhớt động cơ thì một lần thay nhớt láp xe tay ga. Nhưng đôi với khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, đặc biệt ở hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội khi mưa lớn là đường lại ngập bánh xe thì làm sao chúng ta biết nó có ảnh hưởng đến nhớt hộp số hay không. Theo tôi tình trạng đó xảy ra nếu xe ngập sâu và để ngâm lâu trong nước thì chúng ta nên thay ngay để tránh các tình trạng hỏng hóc xảy ra.

Nếu chưa tới số km thay dầu hộp số mà thấy có các hiện tượng sau thì bạn nên đem xe ra tiệm để kiểm tra và thay nhớt láp:

- Khi chạy xe có tiếng kêu phát ra ở phía sau từ hộp số

- Xe bị giật, tay láy khó kiểm soát do bánh xe phía sau mất câng bằng như lốp bị non hơi.

- Thấy dầu bị rỉ ra từ hộp số

Các bạn cũng có thể kiểm tra định kì nhớt láp khi thay dầu động cơ, thấy dầu có màu bất thường như trường hợp sau có nghĩa dầu đã hỏng;

- Màu đen có nhiều mạc kim loại: biểu hiện của dầu đã hỏng do bạn sử dụng dầu kém chất lượng, dẫn đến tuổi thọ ngắn, tính năng bôi trơn không tốt, gây ra mài mòn bánh răng và các vòng bi. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp sản phẩm nhớt láp nhập khẩu chính hãng bạn có thể bấm vào đây tham khảo.

- Màu trắng sữa: do dầu bị nhiễm nước mất đi các tính năng của nhớt, nên đi thay ngay nếu thấy tình trạng này. Bạn có thể ra tiệm sửa xe hoặc các trung tâm chăm sóc xe uy tín để kiểm tra làm sạch hộp số và thay nhớt láp mới cho xe tay ga của mình.

Trong trường hợp chúng ta sử dụng dầu động cơ cho xe tay ga tổng hợp thì số Km có thể sẽ lâu hơn các loại dầu thông thường. Thì bạn có thể thay nhớt láp xe tay ga sau khi đi được khoảng 7.000 đến 9.000Km.


[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng