Dầu thủy lực (nhớt 10) dùng để làm gì?
Dầu thủy lực (nhớt 10) dùng để làm gì?
[tintuc]

Dầu thủy lực (còn được gọi là nhớt 10, nhớt thủy lực,…) có thể là dầu tổng hợp hoặc gốc khoáng. Nó là chất lỏng không nén được dùng để truyền sức mạnh trong máy móc và thiết bị thủy lực. Mặc dù chất lỏng hữu ích này thường được sử dụng trong việc truyền lực, dầu lỏng thủy lực có thể hoạt động như một chất làm kín, chất làm mát và chất bôi trơn trong máy móc và thiết bị.

{tocify} $title = {Mục lục}

Sự khác biệt chính giữa dầu thủy lực tổng hợp và gốc khoáng

Phần lớn các loại dầu được sản xuất có gốc khoáng hoặc tổng hợp. Dầu gốc khoáng, chẳng hạn như dầu thủy lực gốc khoáng, có nguồn gốc từ dầu thô trong khi dầu thủy lực tổng hợp được nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Thành phần của dầu thủy lực

Dầu thủy lực được làm từ nhiều thành phần khác nhau. Những thành phần này thường có thể được trộn lẫn với nhau tùy thuộc vào loại dầu bạn yêu cầu.

Nói chung, dầu thủy lực được tạo thành từ: Dầu khoáng, Ester, Glycol, Silicone, Ethers và một số hóa chất khác.

Đối với các ứng dụng đa dạng của chất lỏng thủy lực, chất long thủy lực sẽ được trộn với các chất phụ gia khác nhau để tạo ra các đặc tính khác nhau.

Phụ gia dầu thủy lực

Tùy thuộc vào việc sử dụng nó, sẽ có thêm các chất phụ gia giúp nó hoạt động trong các điều kiện khác nhau. Các loại phụ gia dầu thủy lực khác nhau bao gồm:

- Chống mài mòn - giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, máy móc

- Chống đông đặc - chất phụ gia cho phép sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

- Chống tạo bọt - Chất chống tạo bọt cho dầu thủy lực làm giảm sự tạo bọt trong chất lỏng có thể do chất tẩy rửa gây ra. Sự tạo bọt này có thể làm giảm chất lượng bôi trơn của sản phẩm, do đó gây ra hư hỏng.

- Chống oxy hóa - Cho phép sử dụng trong thời gian dài hơn mà không cần thay dầu đồng thời giảm cặn bùn.

- Chống gỉ - Tạo thành một lớp phủ bảo vệ làm giảm nguy cơ bị gỉ do tiếp xúc với oxy.

Các chất phụ gia này được sử dụng riêng và kết hợp với nhau trong các hỗn hợp khác nhau được tạo ra cho các mục đích khác nhau. Các đặc tính của dầu thủy lực có thể thay đổi tùy thuộc vào loại phụ gia nào được sử dụng, nhưng các đặc tính điển hình có xu hướng là chỉ số độ nhớt cao và không thể nén được.

Xem ngay:
- Phân loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO VG
- Đặc điểm kỹ thuật và phạm vi nhiệt độ của dầu thủy lực
- Dầu động cơ có thể thay thế dầu thủy lực không?
- Top dầu thủy lực sử dụng nhiều nhất hiện nay
Nguyên nhân gây ra cháy nổ ở dầu thủy lực

Dầu thủy lực (nhớt 10) dùng để làm gì?

Công dụng chính của dầu thủy lực là truyền công suất trong các hệ thống thủy lực. Khi một lực tác dụng lên chất lỏng thủy lực không nén được, thường là từ một piston bên trong xi lanh, dầu sẽ được đẩy qua hệ thống thủy lực và cuối cùng tạo ra một lực lên một phần khác của hệ thống. Điều này dẫn đến một chuyển động hoặc hành động.

Chất lỏng thủy lực được sử dụng trong nhiều ứng dụng trên khắp thế giới. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về một loạt các ứng dụng của chất lỏng thủy lực, dưới đây là các ví dụ về thiết bị và máy móc sử dụng dầu thủy lực:

- Dầu thủy lực cho xe nâng: Hệ thống thủy lực trong xe nâng và xe nâng rất quan trọng để giúp cung cấp năng lượng cho các phuộc cực kỳ mạnh mẽ cần nâng một số hàng hóa siêu nặng.

- Dầu thủy lực cho cầu nâng ô tô: yêu cầu dầu thủy lực để hỗ trợ phạm vi công suất ấn tượng của chúng! Loại máy móc này phụ thuộc nhiều vào dầu thủy lực đáng tin cậy về độ an toàn cũng như hiệu suất. Dầu thủy lực cho cầu nâng ô tô có xu hướng có cấp độ nhớt cao hơn cho áp suất cao.

- Dầu thủy lực cho máy bay (hàng không): Dầu thủy lực cho hệ thống điều khiển hàng không phải đáng tin cậy. Nó cũng được sử dụng trong cửa nhà chứa máy bay, cầu nâng máy bay và điều khiển máy bay.

- Dầu thủy lực cho máy nén khí: yêu cầu dầu thủy lực áp suất cao có chứa phụ gia chống mài mòn để bảo vệ.

- Dầu thủy lực cho máy nông nghiệp: Dầu thủy lực cần thiết cho hoạt động của hệ thống phanh thủy lực và hệ thống thủy lực trên xe nông nghiệp và máy móc. Đối với việc cung cấp dầu thủy lực cho máy nông nghiệp của bạn, bạn có thể muốn sử dụng một nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo máy móc và phương tiện đắt tiền của bạn được chăm sóc và bảo vệ tốt.

- Dầu thủy lực cho tàu du lịch và ngành công nghiệp hàng hải: Nếu bạn đủ may mắn để đi trên một con tàu du lịch thì bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái trên biển. Dầu thủy lực được sử dụng trên nhiều tàu biển để làm bộ ổn định. Các bộ ổn định làm giảm lượng cuộn, có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của tàu và khiến bạn bị say tàu trên biển. Đây chỉ là một trong nhiều ứng dụng khác trên tàu biển yêu cầu dầu thủy lực.

Dầu thủy lực còn được dùng trong nhiều nghành công nghiệp khác: như khai thác đá, sản xuất thép, sản xuất gạch, cho máy ép nhựa…

Nguồn sưu: Sưu Tầm

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng