[tintuc]

Trong các tiêu chí để lựa chọn dầu nhớt, chắc hẳn ai cũng đã nghe đến Tiêu chuẩn SAE. Vậy Tiêu chuẩn SAE có nguồn gốc từ đâu và có liên quan gì đến SAE International?

SAE International
SAE International tên mới của Hiệp Hội Kỹ Sư Ô Tô Hoa Kỳ

1. SAE International là gì?

SAE International là một hiệp hội chuyên nghiệp và tổ chức phát triển tiêu chuẩn cho ngành kỹ thuật, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực vận tải như ô tô, hàng không vũ trụ và xe thương mại. Tổ chức ban đầu được thành lập với tên gọi “ (Society of Automotive Engineers) Hiệp Hội Kỹ Sư Ô Tô của Hoa Kỳ” được viết tắt là SAE.

Các văn phòng của SAE tại Hoa Kỳ đặt tại Troy, Michigan và Warrendale, Pennsylvania. Tổ chức phục vụ 138.000 thành viên cá nhân trên khắp thế giới thông qua những nỗ lực chính liên quan đến tiêu chuẩn hóa , thúc đẩy STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), phát triển chuyên môn và chứng nhận . SAE cũng tổ chức các hội nghị, phát hành các ấn phẩm và tài trợ cho các cuộc thi thiết kế của các trường đại học.

SAE được biết đến nhiều nhất với xếp hạng mã lực ô tô và tiêu chuẩn công nghiệp hàng không vũ trụ. Mặc dù không có khuyến nghị hoặc tiêu chuẩn nào của họ là ràng buộc pháp lý, nhưng chúng thường được các ngành và cơ quan chính phủ chấp nhận.

SAE được thành lập vào năm 1905 bởi Henry Ford, Andrew L. Riker, Edward Birdsall và John Wilkinson. Tổ chức đã có ý kiến ​​đóng góp từ nhiều cá nhân nổi tiếng bao gồm Thomas Edison, Charles Kettering, Glenn Martin và Orville Wright. Một thành viên ban đầu khác của SAE, Elmer Sperry, đã đặt ra từ ô tô , từ ô tô trong tiếng Hy Lạp , có nghĩa là bản thân và tiếng Latinh motivus , Ý nghĩa của chuyển động.

2. Quá trình phát triển SAE International

Quá trình phát triển SAE International
Quá trình phát triển SAE International.


Nguồn: Sưu Tầm

[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng