Ký hiệu dầu hộp số 80W90 GL-5 là gì?
Ký hiệu dầu hộp số 80W90 GL-5 là gì?
[tintuc]

Xe tay ga và ô tô không chỉ sử dụng dầu động cơ. Nó còn sử dụng cả dầu hộp số, giúp hộp số xe của bạn hoạt động trơn tru. Thêm dầu hộp số vào xe của bạn dựa trên loại động cơ, điều kiện lái xe và nhiệt độ môi trường xung quanh. Dầu hộp số 80W90 GL-5 thường được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Vậy ký hiệu dầu hộp số 80W90 GL-5 là gì?

{tocify} $title = {Mục lục}

Khả năng bôi trơn


Dầu hộp số 80W90 GL-5 là loại dầu bôi trơn cho các bánh răng trong các hộp số của chiếc xe của bạn. Nó được sử dụng trong hộp số tự động và hộp số tay, hỗ trợ các bánh răng chuyển số trơn tru.

Ý nghĩa ký hiệu 80W90


Các con số “ 80W90 ” đề cập đến cấp độ nhớt của dầu hộp số. Vì nó có hai số nên dầu này có hai cấp độ nhớt. Chữ “ W ” có nghĩa là (Winter) mùa đông. Số “ 80 ” trong trường hợp này - biểu thị rằng dầu được thiết kế để hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp hơn. Con số thứ hai xác định độ loãng của dầu ở 100 độ C. Con số thứ hai càng thấp thì dầu càng loãng.

Ý nghĩa ký hiệu GL-5


Ký hiệu “ GL-5 ” xác định lượng chất điều chỉnh ma sát dựa trên sulpher có trong dầu hộp số. Hóa chất này giúp dầu hoạt động dưới áp suất cực lớn. Hóa chất gây ra sự ăn mòn bên trong các bánh răng, và GL-5 gây ra sự ăn mòn nhiều hơn GL-4. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để tìm loại nào được ưu tiên cho động cơ cụ thể của bạn.

Sự khác biệt giữa dầu hộp số 75W90 & 80W90 là gì?


Dầu hộp số được sử dụng để giữ cho bánh răng trong hộp số hoạt động trơn tru. Nó bảo vệ các bánh răng khỏi bị mài mòn, ăn mòn, oxy hóa và rỉ sét. Dầu hộp số có sẵn với nhiều trọng lượng khác nhau, các ứng dụng khác nhau.

Xem ngay:
- Ký hiệu dầu nhớt 10W40 có ý ngĩa gì?
Những điều cần biết về dầu cầu - dầu hộp số
Sự khác nhau giữa dầu truyền động GL4 và GL5
Nhớt láp xe tay ga khi nào cần thay?

Biểu thị bằng thang số “ SAE ”

Việc sử dụng dầu hộp số có thể được xác định bằng thang số “ SAE ” hoặc cấp mà dầu đó được chỉ định. Các số từ 60 trở lên biểu thị là dầu hộp số trong khi các số thấp hơn biểu thị là dầu động cơ. Điều này có nghĩa là 75W90 và 80W90 đều là dầu bánh răng.

Khi nào sử dụng dầu hộp số 75W90

Dầu hộp số 75W90 được sử dụng trong điều kiện áp suất khắc nghiệt và được khuyến nghị cho các bộ vi sai hạn chế trượt và sử dụng ở những vùng khí hậu lạnh hơn. Được sử dụng trong hộp số tay hạng nặng, truyền động cuối cùng và trục, nhiệt độ cao sẽ không ảnh hưởng đến lớp màng do dầu này để lại.

Khi nào sử dụng dầu hộp số 80W90

Dầu nhớt hộp số xe tay ga (Nhớt Lap) Repsol 80W90
Dầu nhớt hộp số xe tay ga (Nhớt Lap) Repsol 80W90

Dầu hộp số 80W90 có thể được sử dụng trong điều kiện áp suất khắc nghiệt và làm chất bôi trơn cho hộp số tay không đồng bộ trong xe tải hoặc xe buýt hạng nặng và các  dòng xe tay ga khuyến cáo sử dụng dầu hộp số 80W90. Dầu hộp số này được khuyên dùng cho các bộ vi sai trượt thông thường và hạn chế.

Nguồn: www.itstillruns.com


[/tintuc]

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc thêm các vấn đề về dầu nhớt thì hãy Comment ngay ở phía dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Dầu Nhớt Hồng Thái
0963 746 743
Hỗ trợ mua hàng